The Maris Vũng Tàu Ngoài việc hoàn thành quy hoạch về hạ tầng giao thông, việc đầu tư vào các tổ hợp đa tiện ích đẳng cấp đang làm thay đổi diện mạo TP Vũng Tàu và thu hút khách hàng cao cấp và quốc tế.

Toàn cảnh bãi biển Chí Linh ở Bãi Sau từ dự án The Maris Vũng Tàu

Nơi “du lịch quốc dân”

Theo bảng xếp hạng Most Loved Ranking, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là điểm đến dẫn đầu trong nước trong quý 2–2023, với tỉ lệ bình chọn gần 17%. Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và TP.HCM lần lượt theo sau.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong 9 tháng năm nay, tỉnh đã thu hút 11,4 triệu lượt khách, với 3.451.621 khách lưu trú, tăng 18,33% so với cùng kỳ năm trước.Ước tính có 191.545 khách quốc tế lưu trú, tăng 66,89% so với cùng kỳ.Ồ.

Hơn 90% khách du lịch đến TP Vũng Tàu là khách trong nước, mặc dù chỉ số phát triển du lịch đang tăng lên. trong khi lượng khách nước ngoài đang dần dần di chuyển qua khu vực Hồ Tràm.

Bởi vì khu vực Hồ Tràm có một số dự án được phát triển theo mô hình tổ hợp, phù hợp với phong cách nghỉ dưỡng dài ngày và thu hút khách nước ngoài.

Hạ tầng và kế hoạch “nâng hạng” khách du lịch

Theo quy hoạch, thành phố Vũng Tàu sẽ trở thành trung tâm du lịch cấp quốc gia, chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế và trung tâm kinh tế biển của quốc gia. TP Vũng Tàu sẽ phát triển trong hai lĩnh vực du lịch và kinh tế biển với hướng đi này..

Để chuẩn bị cho việc đón tiếp khách du lịch lớn, thành phố Vũng Tàu đang nhanh chóng thay đổi quy hoạch hạ tầng du lịch của mình. Trọng tâm là sửa chữa toàn bộ khu vực Bãi Sau, kéo dài hơn ba dặm từ mũi Nghinh Phong đến khu du lịch Paradise. Bãi Sau sẽ trở thành một công viên mở với nhiều bãi tắm và khu vực dịch vụ sang trọng tập trung vào tài chính đêm.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ưu tiên phát triển các dự án nghỉ dưỡng theo mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn gần khu vực này. The Maris Vũng Tàu, quy mô 23 ha, là một khu nghỉ dưỡng, thương mại và giải trí 5 sao.

Ngoài ra, khu vực lân cận đang được đầu tư vào nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng của quốc gia, chẳng hạn như gói thầu xây dựng nhà ga hành khách tại Sân bay quốc tế Long Thành, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Đây là sân bay quy mô lớn hàng đầu ở Đông Nam Á, đáp ứng 90% chuyến bay quốc tế. Do thời gian di chuyển từ sân bay quốc tế Long Thành tới thành phố Vũng Tàu mất khoảng 45 phút, nên thành phố này sẽ thu hút hàng triệu du khách hàng năm.

Trước đó, vào ngày 18-6, việc xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng được khởi công. Dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2025. Tuyến cao tốc này sẽ phá vỡ sự độc đạo của quốc lộ 51 kết nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với thành phố HCM, giảm thời gian di chuyển từ thành phố HCM đến thành phố Vũng Tàu còn hơn một giờ.

Ngoài ra, với cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, thị xã Phú Mỹ đang trở thành thành phố cảng hàng đầu Đông Nam Á. Nó là trung tâm giao thương lớn nhất khu vực phía Nam và trung tâm trung chuyển hàng hóa đi quốc tế. Do đó, sự hiện diện của các chuyên gia và đối tác ở thị xã Phú Mỹ cũng giúp TP Vũng Tàu thu hút được nhiều du khách hàng năm.

Thiếu điểm đến phù hợp

Sự phát triển của các tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng quy mô, đơn vị vận hành chuẩn quốc tế, luôn đi kèm với sự phát triển của ngành du lịch hướng tới dòng khách cao cấp.

Hiện tại, TP Vũng Tàu có khoảng 1.200 cơ sở lưu trú, trong đó chỉ có 2 cơ sở 5 sao và 12 cơ sở 4 sao, chiếm 0,01% tổng số.

Giải pháp để TP Vũng Tàu “nâng hạng” du khách sẽ là một mô hình tổ hợp quy mô lớn với bãi biển riêng.

The Maris Vũng Tàu do TDG Group đầu tư sẽ thêm cơ sở lưu trú cao cấp vào TP Vũng Tàu.

Theo đại diện chủ đầu tư, có nhiều khác biệt giữa khu vực dự án The Maris Vũng Tàu và nguồn cung hiện hữu. Đây là một trong nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn ở thành phố Vũng Tàu, có quy mô 23 ha. Lợi thế cạnh tranh nổi trội của dự án được coi là mặt tiền biển 600 mét vuông.

The Maris Vũng Tàu là một dự án tiên phong phát triển theo mô hình “all-in-one” được xây dựng trên một quỹ đất lớn. Nó sẽ tạo thành một điểm đến nghỉ dưỡng, thương mại và giải trí với hơn 100 tiện ích chuẩn 5 sao.

Vũng Tàu Maris có trung tâm hội nghị có thể chứa 1.000 khách, sẵn sàng cho cuộc chạy đua thu hút hội nghị thượng đỉnh quốc tế. Căn hộ Vega Alaric thuộc dự án hiện đang được chủ đầu tư giới thiệu.

Khu căn hộ được đánh giá cao bởi thiết kế sang trọng có bảo lãnh từ Ngân hàng Agribank. Nó cũng thừa hưởng toàn bộ môi trường của The Maris Vũng Tàu—một điều mà các dự án khác trong khu vực không có được.

Những dự án như The Maris Vũng Tàu là một phần quan trọng để thúc đẩy du lịch thành phố trong bối cảnh TP Vũng Tàu đang “nâng hạng” du khách.